THUMB HOA-min

TOP 5 ĐIỂM NGẮM HOA MAI ANH ĐÀO ĐÀ LẠT CỰC HOT

Đông qua Xuân lại đến, mỗi mùa Đà Lạt lại có một thứ “đặc sản” khác nhau khiến du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm. Tháng 11, tháng 12, Đà Lạt có hoa Dã Quỳ và đồi Cỏ Hồng, sắp tới khi bước sang tháng 1, Đà Lạt lại có hoa Mai Anh Đào nổi tiếng đẹp thơ mộng nở rộ cả một vùng trời. Cùng điểm qua các điểm ngắm hoa nổi tiếng nhất tại thành phố mộng mơ này nhé!

Đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt, không thể bỏ qua hình ảnh tuyệt vời của Đường Trần Hưng Đạo, nơi mà hoa Mai Anh Đào mỗi khi nở rộ, tạo nên một không gian thơ mộng không lẫn vào đâu được. Với chiều dài hơn 1km, con đường này là địa điểm “hot” không chỉ với người dân Đà Lạt mà còn với du khách phương xa.

Từ trung tâm thành phố, chỉ cần một chuyến đi ngắn hơn 2km, bạn sẽ bắt gặp Đường Trần Hưng Đạo và trải nghiệm ngay một phong cảnh vô cùng bắt mắt. Hai bên đường là những hàng hoa Mai Anh Đào đỏ rực, tạo nên bức tranh nghệ thuật vô cùng lãng mạn.

 

 

Dọc Bờ Hồ Xuân Hương

Bờ hồ Xuân Hương, tâm điểm của thành phố Đà Lạt cực kỳ quyến rũ với hoa Mai Anh Đào nở rộ vòng quanh bờ hồ. Vị trí trung tâm giúp cây hoa Mai Anh Đào trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách dễ dàng chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất và lưu giữ kỷ niệm ngọt ngào về Đà Lạt.

Dốc Đa Quý

Nếu bạn sẵn sàng vượt xa trung tâm thành phố, hãy hướng mình đến Dốc Đa Quý – một con dốc xa tầm 8km từ trung tâm. Dù có đoạn đường khá xa, nhưng sự “mãn nhãn” khi bước chân tới đây sẽ làm bạn quên hết mệt mỏi.

Từ trung tâm thành phố, hãy đi về hướng Trại Mát, rẽ phải sau khoảng 3km tới chùa Linh Phước và bạn sẽ bắt gặp Dốc Đa Quý. Khám phá ngay đây, bạn sẽ thưởng thức cảm giác ngắm nhìn hai hàng hoa Mai Anh Đào nở rực rỡ giữa không gian Đà Lạt thơ mộng và hùng vĩ.

Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm

Khu du lịch hồ Tuyền Lâm với dự án Không gian hoa Anh Đào triển khai từ năm 2009 là một điểm đến không thể bỏ qua. Quy mô lên tới hơn 100 ha, trong đó có 25 ha được nhà nước đầu tư và 30 ha do các doanh nghiệp du lịch tham gia trồng hoa Anh Đào. Nơi đây không chỉ là sân khấu hoa Anh Đào lộng lẫy mà còn là không gian thư giãn lý tưởng để check-in giữa lòng Đà Lạt.

Khuôn viên trường Đại học Đà Lạt

Với lịch sử hình thành lâu đời và sở hữu một khuôn viên rộng lớn, trường Đại học Đà Lạt đã được đầu tư xây dựng một thung lũng Mai Anh Đào cùng các cây xanh khác. Vào mỗi mùa Xuân, hoa sẽ nở rộ hồng rực cả một thung lũng gây mê mẩn cả sinh viên của trường và du khách ghé thăm. Ngoài ra, ở vị trí đằng sau trường gần dãy toà nhà A31 cũng có một cây Mai Anh Đào có tuổi đời khá lâu cho ra hoa rất đẹp, nếu bạn có dịp ghé thăm trường vào dịp hoa nở thì hãy đến check-in nhé.

Với những cung đường hoa Mai Anh Đào đẹp như tranh vẽ, Đà Lạt đã làm biết bao du khách lưu luyến khi đến ghé thăm vào các dịp Tết. Bình thường, hoa đào Đà Lạt sẽ nở vào khoảng thời gian tầm tháng 1 đến tháng 2 nhưng cũng có đôi lúc thời tiết thay đổi nhiệt độ nên hoa sẽ nở khá sớm. Cuối tháng 11 năm 2023, hoa đã bắt đầu lớm chớm nở mặc dù mùa hoa Dã Quỳ còn chưa qua. Nên nếu muốn bắt trọn khoảnh khắc những cây Mai Anh Đào nở rộ thì du khách ghé thăm Đà Lạt hãy chuẩn bị sớm nha.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *