CVMH THUM

CHỦNG VIỆN MINH HOÀ ĐÀ LẠT- VẺ ĐẸP LAY ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

Mang cả một lịch sử lâu đời

Chủng Viện Minh Hòa với tên gọi khác là nhà thờ Thánh Mẫu. Chính thức thành lập từ ngày 23/02/1967. Vào ngày 22/04/1980 lấy tên chính thức Chủng Viện Minh Hòa khi hợp nhất Tiểu Chủng Viện Simon Hòa và Cư xá Đại Chủng Viện Minh Hòa. Ngoài mục đích chiêm bái, sinh hoạt tôn giáo, Chủng viện Minh Hòa còn là điểm check-in lý tưởng của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm hợp lý để những bạn trẻ thích khám phá về kiến trúc có thể ghé qua và tìm hiểu.

Chủng viện Minh Hòa, điểm check in lý tưởng tại Đà Lạt

Vẻ đẹp của Chủng viện Minh Hoà

Không quá xô bồ và tấp nập như các điểm tham quan khác tại Đà Lạt, Chủng viện Minh Hòa vẫn giữ được vẻ đẹp yên bình, nhẹ nhàng giữa đất trời cao nguyên thanh tao. Nếu so với Nhà thờ Domaine De Marie, Chủng viện Minh Hòa đón tiếp ít lượt tham quan hơn. Vì lý do đó, địa điểm này dường như khoác lên mình một vẻ đẹp trầm mặc, vắng lặng nhưng không kém phần tao nhã.

Có đi Đà Lạt đón Tết Tây, bạn nhớ ghé Chủng Viện Minh Hòa chụp bộ ảnh chất như đi nước ngoài!

Không chỉ là nơi tu học mà còn là điểm đến du lịch tâm linh

Được thành lập từ những năm 60 của thế kỉ XX và được lưu giữ đến ngày nay, Chủng Viện Minh Hòa không chỉ là nơi tu học, còn là điểm đến du lịch tâm linh, tiềm ẩn những nét đẹp dịu hiền thơ mộng của một thoáng Đà Lạt nhẹ nhàng, bình yên. Nơi này được bao bọc bởi rừng thông xanh và hàng tùng cổ thụ, đan xen ở trung tâm chủng viện là thánh đường với nét kiến trúc sáng tạo độc đáo. Đến thăm Chủng Viện Minh Hòa Đà Lạt, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc giao thoa giữa vẻ đẹp Á Đông và châu Âu. Trong đó, chi tiết Á Đông thể hiện qua vẻ đẹp đặc sắc của miền đất Tây Nguyên. Cụ thể là tòa nhà được lấy cảm hứng từ mô hình nhà rông của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Check in Chủng viện Minh Hòa Đà Lạt với góc sống ảo đẹp 'thần sầu'

Khuôn viên và kiến trúc của Chủng viện Minh Hòa gây ấn tượng bởi sự thanh tao, rạng rỡ và có phần đặc biệt. Ngày nay, Chủng Viện Minh Hòa là một địa điểm ít người biết ở Đà Lạt được du khách yêu thích nhờ sở hữu kiến trúc đẹp, không gian khoáng đạt và nhiều góc chụp ảnh ấn tượng. Có dịp đến với thành phố ngàn hoa, bạn hãy một lần ghé thăm nơi này để cảm nhận chân thực hơn về một vẻ đẹp rất khác của Đà Lạt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *